Thuế doanh nghiệp

Cần phân định rõ và có thái độ phân biệt đối xử giữa các hành vi lách thuế và trốn thuế

Phó vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) Nguyễn Văn Phụng đã chia sẻ như vậy với phóng viên Tạp chí Thuế sau loạt bài “chống chuyển giá trên toàn cầu và khuyến nghị của ActionAid quốc tế” được đăng tải trên Tạp chí Thuế mới đây. Theo đó, ông Phụng cho rằng, mặc dù cả 2 hành vi này đều gây nên giảm thu NSNN và có lỗi với người nghèo, song cần phân định rõ và có thái độ phân biệt đối xử giữa các hành vi “lách thuế” và “trốn thuế”.

Vướng mắc chuyển tài khoản tạm thu quá 135 ngày chuyển nộp NSNN

Đối với số thuế đã nộp vào tài khoản tiền gửi của cơ quan Hải quan tại Kho bạc Nhà nước quá 135 ngày, cơ quan Hải quan sẽ thực hiện nộp số thuế đã thu vào NSNN theo đúng quy định.

Nhờ hỗ trợ thuế, DN có thêm vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh

Trả lời phỏng vấn Báo Hải quan, ông Vũ Nhữ Thăng cho biết, các giải pháp tài chính hỗ trợ vốn trực tiếp và gián tiếp cho DN được các DN đánh giá cao. Tuy nhiên, theo ý kiến của hầu hết các DN, bên cạnh các giải pháp về tài chính, Chính phủ và Quốc hội cần quan tâm nhiều hơn đối với các giải pháp tiền tệ để sớm hạ mặt bằng lãi suất, giảm chi phí vốn đồng thời tăng khả năng tiếp cận vốn cho DN

Trốn thuế của các hộ cho thuê nhà khiến ngân sách nhà nước thất thu một số tiền không nhỏ

Theo đánh giá của Cục Thuế Hà Nội, trong thời gian qua Hà Nội là một trong những địa bàn có hoạt động kinh doanh cho thuê nhà phát triển nhanh. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng trốn thuế của các hộ cho thuê, khiến ngân sách nhà nước thất thu một số tiền không nhỏ.

Xung quanh quy định về đối tượng được xóa nợ tiền thuế, điều kiện và số thuế được xóa nợ

Ngay sau khi BTC hoàn tất dự thảo Thông tư hướng dẫn xóa nợ tiền thuế, tiền phạt không có khả năng thu hồi phát sinh trước ngày 1/7/2007, ông Trịnh Hoàng Cơ (ảnh) - Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ Tổng cục Thuế đã có cuộc trao đổi với Tạp chí Thuế xung quanh quy định về đối tượng được xóa nợ tiền thuế, điều kiện và số thuế được xóa nợ.

Thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng bất động sản sẽ được tính ra sao?

Một trong những nội dung được giới đầu tư bất động sản (BĐS) nói riêng và người dân nói chung quan tâm nhất là những quy định mới liên quan đến thu nhập từ chuyện nhượng BĐS.

Tội phạm trốn thuế diễn ra phổ biến trên tất cả các lĩnh vực

    Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp phòng, chống các hành vi tội phạm trong lĩnh vực thuế, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ- Công an TP. Hà Nội, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tội phạm trốn thuế diễn ra phổ biến trên tất cả các lĩnh vực, gây thất thoát nghiêm trọng cho NSNN.

Phê duyệt đề án sửa đổi, bổ sung Quy trình quản lý nợ thuế để triển khai từ 1/7/2013

Nhằm sửa đổi những nội dung chưa phù hợp với thực tiễn quản lý của Quy trình quản lý nợ thuế hiện hành (Quy trình 1395) và bổ sung những nội dung mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Quản lý thuế, phục vụ kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo cơ quan thuế các cấp, ngày 7/8/2013, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định 1410/QĐ-TCT phê duyệt đề án sửa đổi, bổ sung Quy trình quản lý nợ thuế để triển khai từ 1/7/2013.

Tổng cục Hải quan lý giải nguyên nhân hạch toán thuế chậm

Tổng cục Hải quan cho biết, việc hạch toán thuế chậm 5 đến 6 ngày làm việc là do phía ngân hàng thương mại chưa kết nối hoặc có tham gia kết nối thông tin với cơ quan Hải quan nhưng khi chuyển tiền từ tài khoản của DN để nộp tiền vào NSNN tại Kho bạc đã không chuyển dữ liệu sang cổng thanh toán điện tử của Hải quan.

Hướng dẫn áp dụng thuế TNDN và GTGT từ 1/7/2013

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 92/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNDN và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT, có hiệu lực từ ngày 1-7-2013.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.