Thuế doanh nghiệp

Những chi phí không được khấu trừ khi tính Thuế thu nhập doanh nghiệp

    Khi tính toán thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) có rất nhiều việc cần lưu ý và quan tâm. Bên cạnh hồ sơ kê khai quyết toán thuế TNDN, các bảng kê khai, kế toán viên còn phải suy xét nhiều đế những vấn đề về được giảm, không được giảm,….

Từ 1/4/2014 DN chậm quyết toán thuế năm 2013 có thể bị xử phạt hành chính tới 200 triệu đồng

Đến ngày 1/4, nếu tổ chức, DN chưa nộp quyết toán thuế năm 2013 có thể bị xử phạt vi phạm hành chính tối đa đến 200 triệu đồng; các cá nhân đến 100 triệu đồng, trong khi để thực hiện thủ tục nộp quyết thuế, DN chỉ mất khoảng 5 phút. Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hải Yến Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Hà Nội.

Từ 28/02/2014 tiếp nhận hồ sơ đăng ký kê khai thuế GTGT theo mẫu số 06/GTGT

Ngày 28/2/2014, Tổng cục Thuế vừa có công văn 624/TCT-CS gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo mẫu số 06/GTGT cho các cơ sơ kinh doanh là các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ chức kinh tế khác có doanh thu dưới 1 tỷ đồng.

Đề xuất giải pháp gỡ vướng về chính sách thuế

Theo phản ánh của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, hiện nay tại các chi cục hải quan cửa khẩu đang gặp vướng mắc trong công tác giải quyết chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đề xuất giải pháp tháo gỡ các vướng mắc này.

Thông tư 201/2013/TT-BTC hướng dẫn DN áp dụng APA trong quản lý thuế có hiệu lực thi hành từ 5-2-2014

Từ 05/02/2014 Doanh nghiệp được thỏa thuận trước về giá tính thuế theo Thông tư 201/2013/TT-BTC.

Quy định ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Ngày 26/12, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 218/2013/NĐ – CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, trong đó quy định cụ thể về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Xử lý các khoản chênh lệch tỷ giá hối đoái khi quyết toán thuế TNDN

Về nguyên tắc, việc xử lý các khoản chênh lệch tỷ giá hối đoái chịu sự chi phối bởi các quy định của chuẩn mực và chế độ kế toán khi lập và trình bày báo cáo tài chính. Đồng thời, trong quá trình sử dụng số liệu kế toán để kê khai thuế TNDN, việc xử lý chênh lệch tỷ giá lại tuân thủ các quy định của Luật Thuế TNDN.

Những điểm sửa đổi về Luật Thuế TNDN có hiệu lực từ ngày 1/1/2014

Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 13 đã thông qua Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) sửa đổi gồm các nội dung cơ bản sau:

Chính sách thuế TNDN: Đăng ký thời gian hưởng ưu đãi đầu tư thuế TNDN (công văn 4045/TCT-CS)

Công ty chỉ được phép khai bổ sung hồ sơ khai thuế để đăng ký lại thời gian miễn thuế, giảm thuế tính từ kỳ tính thuế tiếp theo trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

Chỉ chấm dứt cưỡng chế khi đã nộp đủ tiền thuế vào ngân sách

Các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế chỉ được chấm dứt hiệu lực kể từ khi tiền thuế, tiền phạt đã được nộp đủ vào ngân sách Nhà nước.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.