Thuế doanh nghiệp

Doanh nghiệp FDI báo lỗ để trốn thuế

Dư luận thời gian qua không khỏi bức xúc về việc một loạt các ông lớn có tên tuổi bị vạch trần hành vi chuyển giá trốn thuế, như Coca - Cola, Pepsi, Adidas, Metro… và mới đây nhất là hai đại gia với tên tuổi nổi đình nổi đám trên thương trường, đó là Keangnam Vina và  Công ty Hualon Corporation.

Doanh thu dưới 20 tỷ áp thuế 20%

Đây là nội dung được quy định trong Thông tư số 141/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 92/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều có hiệu lực từ ngày 1-7-2013 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng.

Khai sai thuế bị phạt 20% số tiền thuế khai thiếu

Theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế, người nộp thuế là tổ chức, cá nhân khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn thì bị phạt 20% số tiền thuế thiếu, số tiền thuế được hoàn, được miễn, giảm cao hơn so với quy định.

Phạt đến 3 lần số tiền thuế trốn, gian lận thuế

Ngày 15/10/2013, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 127/2013/NĐ-CPquy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan, trong đó quy định cụ thể mức phạt với vi phạm về trốn thuế, gian lận thuế.

Được nộp dần tiền nợ thuế

Tiền chậm nộp và nộp dần tiền thuế nợ khi không đủ khả năng nộp đủ một lần là những quy định hoàn toàn mới tại Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính.

Công tác quản lý thuế đối với thương mại điện tử từ kinh nghiệm của Hàn Quốc

Để triển khai hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử trong cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thuế Hàn Quốccó bộ máy chuyên trách quản lý thuế đối với TMĐT thuộc Vụ Thuế TNCN với nhiệm vụ chính là tập trung quản lý đối với các giao dịch TMĐT B2C (giữa DN và khách hàng) và C2C (giữa khách hàng với nhau). Đây cũng là hai hình thức giao dịch TMĐT khá phổ biến tại Việt Nam vốn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro về thuế.

Tỷ lệ tính thuế thu nhập doanh nghiệp đối với nhà thầu nước ngoài

    Cục Thuế Bình Định vừa có văn bản hướng dẫn cho doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh về cách tính thuế Thu nhập doanh nghiệp theo phần trăm (%) trên doanh thu một số loại hình dịch vụ thuê nhà thầu nước ngoài thực hiện khi xây dựng nhà máy.

Quản lý thuế thương mại điện tử yêu cầu cấp thiết

TMĐT đem lại rất nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh cho các tổ chức, cá nhân, góp phần thúc đẩy quá trình cải cách và hiện đại hoá hệ thống thuế

Hướng dẫn về thời hạn nộp thuế và bảo lãnh thuế

Thông tư số 128/2013/TT-BTC hướng dẫn cụ thể quy định để doanh nghiệp (DN) được hưởng ân hạn thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) và điều kiện để được bảo lãnh số tiền thuế phải nộp.

Điều kiện để DN được hưởng ưu đãi thuế TNDN

Theo Tổng cục Thuế, những DN thành lập mới từ dự án đầu tư được hưởng ưu đãi thuế Thu nhập DN (TNDN) nhưng phải đáp ứng điều kiện là DN đăng ký kinh doanh lần đầu.  

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.