Thuế doanh nghiệp

Tính thuế với hộ cá nhân không kinh doanh có tài sản cho thuê

    Tổng cục Thuế hướng dẫn, trường hợp hộ, cá nhân không kinh doanh có tài sản cho thuê như cho thuê nhà làm văn phòng, cho thuê nhà, đất làm địa điểm đặt trạm phát sóng... mà tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

Quy định mới về thuế thu nhập doanh nghiệp có hiệu lực từ 02/8/2014

Bộ Tài chính vừa mới ban hành Thông tư 78/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 218/2013/NĐ-CP quy định và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

Công khai thông tin về hộ kinh doanh nộp thuế có hiệu lực từ ngày 25/06/2014

Theo Quyết định số 1474/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, kể từ ngày 25/6/2014, trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và cục thuế các tỉnh, TP trực thuộc trung ương có nhiệm vụ công khai thông tin về hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán (hộ khoán). Các nội dung công khai được cụ thể hóa theo quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 1474/QĐ-BTC ngày 25/6/2014 của Bộ Tài chính.

Giải đáp quy định trong Hạch toán để tính thuế thu nhập doanh nghiệp theo phương pháp trực tiếp

Rất nhiều công ty đang hoạt động (đặc biệt công ty mới thành lập), chưa nắm rõ được các quy định trong hạch toán để tính thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Chuyên gia thuế giải đáp cho bạn đọc một số kiến thức cụ thể liên quan đến công tác này như sau:

Trường hợp doanh nghiệp được thực hiện khấu trừ thuế

    Theo quy định của Bộ Tài chính, các DN thành lập từ ngày 01/1/2014 đến ngày 28/2/2014, nếu  được cơ quan thuế chấp nhận áp dụng phương pháp khấu trừ thuế, DN đã đặt in, thông báo phát hành và sử dụng hóa đơn GTGT thì được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế.

Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính thuế

Financeplus.vn trân trọng gửi tới quý doanh nghiệp toàn văn các hướng dẫn Tổng cục Thuế nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính thuế được thuận lợi và nhanh chóng.

Doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên mới được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế

Trước việc nhiều ý kiến cho rằng quy định cơ sở kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên mới được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế mà Bộ Tài chính đưa ra là không hợp lý. Đại diện Cục Thuế khẳng định: điều này vẫn đảm bảo mọi doanh nghiệp (DN) đều bình đẳng.

Đơn giản hóa nộp thuế điện tử

Sau hơn hai tháng triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử thí điểm tại 3 địa phương là Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc (từ 9-2), dịch vụ này đã có những kết quả bước đầu.

Vẫn bình đẳng dù doanh nghiệp không được khấu trừ thuế

Trao đổi với bà Tào Thị Hoàng Anh, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền - Hỗ trợ (Tổng cục Thuế) xung quanh ý kiến cho rằng, quy định cơ sở kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên mới được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế mà Bộ Tài chính đưa ra là không hợp lý

Công văn số 733/TCT-CS hướng dẫn doanh nghiệp về ưu đãi thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Điều 15 của Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 quy định DN được áp dung thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm; thuế suất 20% trong 10 năm hoặc áp dụng thuế suất 10% đối với các khoản thu nhập từ hoạt động xuất bản của Nhà xuất bản; Phần thu nhập từ hoạt động báo in...

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.