Hóa đơn

Các doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử để thay thế cho hóa đơn giấy vì những lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại.

Cần siết lại điều kiện thành lập doanh nghiệp nhằm ngăn chặn buôn bán hoá đơn thuế VAT

Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn tại cuộc họp Ban Chỉ đạo 127 Trung ương về tình hình công tác 9 tháng đầu năm do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì ngày 29/10. Tham dự cuộc họp còn có đại diện một số bộ ngành liên quan.

Hóa đơn lập không đúng thuế suất xử lý như thế nào?

Trường hợp hoá đơn đã lập không đúng thuế suất quy định được quy định rõ tại Khoản 3, Điều 18 Thông tư số 64/2013/TT-BTC ngày 15/5/2013 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ quy định về hoá đơn bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ quy định việc xử lý đối với hoá đơn đã lập.

Nghị định 51 – Bước đột phá trong quản lý, sử dụng hóa đơn

DN có dấu hiệu bất thường... sẽ không được tự in hóa đơn

Sử dụng hoá đơn bất hợp pháp bị phạt đến 50 triệu đồng từ ngày 9/11/2013

Theo quy định của Chính phủ, kể từ ngày 9-11 tới, các hành vi cho, bán hóa đơn đã mua nhưng chưa lập; sử dụng hóa đơn bất hợp pháp; đặt in hoá đơn giả... sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Phạt nặng vi phạm hành chính về về giá, phí, lệ phí, hóa đơn

Theo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn vừa được Chính phủ ban hành, mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân thực hiện hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý giá là 150 triệu đồng; trong lĩnh vực quản lý phí, lệ phí, hóa đơn là 50 triệu đồng.

Tăng cường quản lý hóa đơn, góp phần đấu tranh chống gian lận thuế

Hóa đơn là một loại chứng từ kế toán đặc biệt. Do không giới hạn về mệnh giá nên những tổn thất gian lận hoặc sai sót về hóa đơn gây ra rất lớn, không chỉ gây thất thu thuế mà còn tiếp tay cho hành vi tham nhũng

Chỉ những DN mới thành lập thuộc nhóm rủi ro cao mới phải xác nhận trước khi in hoá đơn

Đó là khẳng định của bà Trịnh Thị Thu Thủy - Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ, Cục Thuế TP HCM khi trao đổi về những nội dung liên quan đến công văn của Cục Thuế TP gửi các DN ngành in, yêu cầu chỉ được nhận in hoặc cung ứng phần mềm in hóa đơn cho DN mới thành lập, sau khi có xác nhận của cơ quan thuế..., khiến cho cộng đồng DN băn khoăn.

Sử dụng chứng từ thu tiền

Trả lời công văn số 1430/CT-TT&HT ngày 19/2/2013 của Cục Thuế tỉnh Bình Dương về sử dụng chứng từ thu tiền, ngày 11/9/2013 Tổng cục Thuế có Công văn  2959/TCT-CS hướng dẫn

Vướng mắc về áp dụng hóa đơn tự in

Trả lời công văn số 2188/CT-TTHT ngày 24/4/2013 của Công ty cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú v/v áp dụng hóa đơn tự in, ngày 4/9/2013 Tổng cục Thuế có Công văn 2887/TCT-CS...

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.