Phải có hóa đơn rõ ràng mới có thể trao đổi hàng hóa qua biên giới

30/01/2023

Cục Thuế Lào Cai vừa có kiến nghị với Tổng cục Thuế, cần có quy định chặt đối với hàng hoá trao đổi mua bán của cư dân biên giới, chợ biên giới. Theo đó, lượng hàng hoá trao đổi phải được thực hiện bảng kê đầy đủ, chứng từ hoá đơn rõ ràng để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá.<

>

Ngoài ra, theo Cục Thuế Lào Cai, để đảm bảo tốt việc lưu thông trao đổi hàng hoá đối với hoạt động xuất khẩu hàng hoá qua biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu; đồng thời kiểm soát chặt chẽ việc hoàn thuế, trốn thuế, chống gian lận thương mại, chiếm đoạt tiền hoàn thuế của Nhà nước... thì cơ quan Hải quan thực hiện kiểm tra 100% các lô hàng xuất khẩu và hàng tháng gửi báo cáo cho cơ quan Thuế để cơ quan Thuế có cơ sở thanh tra, kiểm tra.<

>

Các ngân hàng nơi đơn vị xuất, nhập khẩu hàng hoá mở tài khoản phải ghi rõ tên đơn vị (xuất khẩu hoặc nhập khẩu), số tài khoản, nội dung thanh toán của đơn vị thanh toán để cơ quan Thuế có cơ sở đối chiếu.

<

>

Theo baohaiquan.vn

Cùng danh mục

Công văn 11894/BTC-TCT năm 2014 về xuất hóa đơn bán hàng giá trị gia tăng định kỳ

Công văn 11894/BTC-TCT năm 2014 về xuất hóa đơn bán hàng giá trị gia tăng định kỳ do Bộ Tài chính ban hành

Vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên Doanh nghiệp mới được tạo hóa đơn tự in

Từ ngày 1/6/2014, doanh nghiệp (kể cả Ngân hàng) phải có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã thực góp mới được tạo hóa đơn tự in.

Hướng dẫn in và kê khai hóa đơn, chứng từ

Hóa đơn, chứng từ là khâu đầu tiên của chuỗi hạch toán, quyết định sự đúng sai trong thực hiện các quy định về tài chính. Sau đây là hướng dẫn của chuyên gia thuế đối với công tác này.

Từ ngày 01/6/2014 cơ quan thuế không tiếp nhận thông báo phát hành hóa đơn xuất khẩu

Công văn 1412/TCT-CS năm 2014 sử dụng hóa đơn xuất khẩu từ ngày 01/03/2014 do Tổng cục Thuế ban hành.

Chặn tình trạng vi phạm hóa đơn của doanh nghiệp ma

Trước ý kiến đề nghị của cử tri tỉnh Nghệ An phải tăng mức xử phạt vi phạm về hóa đơn để đủ răn đe vì mức độ nghiêm trọng đối với nền kinh tế, Bộ Tài chính đã có những giải đáp cụ thể.

Giải đáp thắc mắc trong xử lý hóa đơn lập sai

Trong công tác kế toán, việc lập hóa đơn chứng từ là một khâu quan trọng, quyết định quá trình hạch toán đúng sai. Một số bạn đọc thắc mắc khi hóa đơn lập sai sẽ bị xử lý như thế nào? Chúng tôi xin trả lời cụ thể sau đây.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.