Tư vấn luật

Thời gian tính hưởng trợ cấp thôi việc

Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

Ly hôn cần thủ tục gì?

Muốn ly hôn cần những thủ tục gì? Nếu thuận tình thì thủ tục như thế nào? Tài sản có đất đai thì thủ tục chia như thế nào?

Thủ tục ly hôn giữa người nước ngoài và người Việt Nam

Vấn đề ly hôn trong quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài được xem là quyền dân sự của mỗi bên và được pháp luật bảo hộ. Thủ tục ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam được quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình

Dịch vụ tư vấn ly hôn

Bạn quan tâm đến các quy định của pháp luật về Việt Nam về vấn đề ly hôn. Hãy liên hệ trực tiếp với ASIMIC để các Luật sư của chúng tôi có thể đem những hiểu biết chuyên môn của mình đáp ứng nhu cầu của bạn.

Mức lệ phí sang tên đổi chủ xe gắn máy năm 2013

Vấn đề xe chính chủ, sang tên đổi chu cho xe gắn máy đang là một vấn đề hết sức cấp thiết mà chúng ta quan tâm

Mức xử phạt vi phạm giao thông đối với người Vượt Đèn Đỏ

Một lỗi vi phạm giao thông mà chúng ta hay mắc phải. Luật quy định hành vi vượt đèn từ khi bắt đầu đèn vàng hoặc đèn còn đang đỏ đã được tính là vi phạm và bị cảnh sát giao thông xử phạt

Hướng dẫn quyết toán thuế TNDN năm 2011

Luật thuế TNDN số 14/2008/QH12 Bạn đọc có thể tra cứu VBPL tại Ketoan.org

Từ 01/08/2011 sẽ buộc xuất cảnh hoặc trục xuất với người nước ngoài không có giấy phép lao động.

Theo quy định tại  Nghị định 46/2011/NĐ-CP ngày 17/06/2011 của Chính Phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/08/2011 thì Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tuyệt đối không cấp thị thực đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam khi chưa có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động đã hết hiệu lực hoặc vô hiệu cùng với đó là buộc xuất cảnh hoặc trục xuất đối với người nước ngoài khi chưa được cấp giấy phép lao động.

Dịch vụ Làm sổ đỏ tại thành phố Hồ Chí Minh

Dân số Việt Nam ngày càng tăng cao, nhu cầu nhà ở người dân ngày càng bức thiết. Với chi phí sử dụng đất đai rất cao nên việc chuyển nhượng, mua bán, làm sổ đỏ ở Việt Nam hết sức phức tạp. Nắm bắt nhu cầu chuyển nhượng và làm sổ đỏ ngày càng cao của người dân ngay từ khi thành lập dịch vụ làm sổ đỏ của Asimic đã được ban giám đốc sâu sát và phát triển thành một trong những dịch vụ thế mạnh của Asimic.

Dịch vụ lý lịch tư pháp cho người Việt Nam và người nước ngoài

Lý lịch tư pháp cho người Việt Nam và  người nước ngoài được cấp bởi Sở Tư pháp, nơi đương sự người Việt Nam có hộ khẩu thường, người nước ngoài có đăng ký tạm trú ..

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.