Từ 01/08/2011 sẽ buộc xuất cảnh hoặc trục xuất với người nước ngoài không có giấy phép lao động.

30/03/2020

Theo quy định tại Điều 15a Nghị định 46/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 34/2008/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 01/08/2011.

Chính phủ quy định rõ về trách nhiệm của Bộ công an trong việc cấp visa thị thực cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó Bộ công an hướng dẫn và chỉ đạo cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tuyệt đối không cấp thị thực đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam khi chưa có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động đã hết hiệu lực hoặc vô hiệu cùng với đó là buộc xuất cảnh hoặc trục xuất đối với người nước ngoài khi chưa được cấp giấy phép lao động.

Nghị định thể hiện rõ việc tăng cường quản lý chặt chẽ người nước ngoài lao động và cư trú tại Việt Nam trong thời kỳ Việt Nam đang hội nhập đầy đủ với nền kinh tế và văn hóa thế giới.

Với cơ sở pháp lý như vậy thì việc sử dụng quản lý người lao động nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ đảm bảo sự chặt chẽ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho người lao động và người sử dụng lao động

Hiện nay một trong những khó khăn trong thủ tục giấy phép lao động là quy định bắt buộc trước khi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động, đơn vị tuyển dụng lao động phải đăng thông báo tuyển dụng trước ít nhất 30 ngày trên 01 số báo trung ương và 01 số báo địa phương nêu rõ nội dung tuyển dụng, vị trí, số lượng, yêu cầu chuyên môn,....

Đây là một khó khăn không nhỏ với doanh nghiệp. Để giải quyết điều này quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể giair quyết giúp bạn đảm bảo việc xin giấy phép lao động diễn ra nhanh chóng hiệu quả.

Luật sư Đặng Văn Hoàng

Công ty luật Asimic – www.phapluat24h.vn

Cùng danh mục

Thời gian tính hưởng trợ cấp thôi việc

Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

Ly hôn cần thủ tục gì?

Muốn ly hôn cần những thủ tục gì? Nếu thuận tình thì thủ tục như thế nào? Tài sản có đất đai thì thủ tục chia như thế nào?