Kế toán Doanh nghiệp

Bộ Tài chính và ACCA: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực kiểm toán – kế toán

Chiều ngày 14/4/2014, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Martin Turner - Chủ tịch toàn cầu Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA). Tham gia buổi tiếp còn có sự tham dự của một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính; đại diện ACCA tại Việt Nam; đại diện Ủy ban Hội viên ACCA.

Nhiều điểm mới trong kỳ quyết toán thuế năm 2013

Ngày 31/3/2014 là thời hạn cuối để tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ của kỳ quyết toán thuế năm 2013.

Cân đối giữa hiệu quả kinh tế và khả năng trả nợ

Vay nợ công là hình thức huy động vốn quan trọng phục vụ phát triển kinh tế xã hội, tuy nhiên tình trạng nợ công tăng nhanh những năm gần đây, trong khi hiệu quả đầu tư chưa cao, dàn trải, tốc độ tăng trưởng GDP và nguồn thu NSNN tăng chưa tương ứng đã và đang tạo ra áp lực rất lớn lên ngân sách về nghĩa vụ trả nợ

Xử phạt trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập

Theo Nghị định 105/2013/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành ngày 16/9 quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực kế toán đối với cá nhân là 30 triệu đồng, đối với tổ chức là 60 triệu đồng.

Kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản

Các doanh nghiệp sản xuất luôn hướng tới việc giảm giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh. Công tác kế toán chi phí thực hiện tốt sẽ trở thành công cụ hiệu quả giúp cho doanh nghiệp (DN) kiểm soát chi phí. Với các DN chế biến thủy sản đang đứng trước những khó khăn, rào cản về giá cả, chất lượng sản phẩm, thị trường cạnh tranh thì việc lựa chọn phương pháp tính giá thành phù hợp sẽ tạo cho doanh nghiệp nhiều lợi thế.

Hợp đồng cho thuê tài chính nên có hiệu lực ngay từ ngày ký

Dự thảo Thông tư hướng dẫn hoạt động công ty cho thuê tài chính (CTTC) đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trong đó đáng chú ý là liên quan đến việc xác định thời gian trả tiền là điều kiện hiệu lực của hợp đồng CTTC, vay bổ sung vốn lưu động, cách tính lãi...

Mạnh tay xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán

Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Vũ Bằng cho biết, UBCKNN đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an (Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cục Cảnh sát kinh tế, Cục An ninh tài chính tiền tệ...) thực hiện giám sát, phát hiện, điều tra làm rõ và xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán.

ACB giải trình 3 lưu ý của kiểm toán

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa có văn bản giải trình về các lưu ý của kiểm toán đối với báo cáo tài chính bán niên năm 2013.

Kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập triển khai còn nhiều hạn chế

Kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập được coi là giải pháp then chốt, trọng tâm trong phòng ngừa, chống tham nhũng, nhưng việc triển khai còn nhiều hạn chế.

Dự thảo thông tư không nên hạn chế các công ty CTTC thực hiện hoạt động CTTC bằng ngoại tệ

Các công ty cho thuê tài chính (CTTC) cho rằng, quy định các công ty CTTC được cấp tín dụng bằng ngoại tệ là nhằm tuân thủ Luật các Tổ chức tín dụng (TCTD) 2010 và các quy định về cấp tín dụng bằng ngoại tệ của các TCTD.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.