Cơ quan thuế

Thay đổi phương thức hoạt động của Hội đồng tư vấn thuế xã, phường, thị trấn

    Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam vừa ký ban hành Quyết định số 556/QĐ-TCT về việc phê duyệt Đề án "Đánh giá hoạt động của Hội đồng tư vấn thuế xã, phường, thị trấn".

Tăng cường kỹ năng thanh tra, kiểm tra thuế cho cán bộ thuế

Từ ngày 25/3 đến 5/4, Cục Thuế TP Hà Nội liên tục tổ chức 4 lớp (mỗi lớp 4 buổi) tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng thanh tra, kiểm tra thuế năm 2014.

Một số câu hỏi về chính sách thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập

FinancePlus.vn nhận được một số câu  hỏi của bạn đọc về một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Chúng tôi đã nghiên cứu chính sách chế độ và trả lời bạn đọc như sau:

Từ hôm nay 1/4/2014 người nộp thuế sẽ bị phạt vi phạm hành chính về thủ tục thuế

Cục Thuế Hà Nội cho biết, tính đến hết ngày 30/3 vẫn còn 25% cá nhân, doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ kê khai thuế. Thời hạn cuối cùng là 24h ngày 31/3, cơ quan thuế sẽ khóa sổ và từ ngày mai, người nộp thuế sẽ bị phạt vi phạm hành chính về thủ tục thuế.

Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế mới

    Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Thuế Hà Nội về việc triển khai tập huấn chính sách thuế mới, vừa qua Chi cục Thuế quận Ba Đình kết hợp với Phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Thành phố tổ chức 4 hội nghị tập huấn chính sách thuế mới miễn phí cho hơn 2.500 doanh nghiệp đang kê khai thuế, nộp thuế trên địa bàn.

Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 10/2014/TT-BTC hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn. Theo đó, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa đơn là 01 năm. Đối với hành vi vi phạm hành chính về hoá đơn dẫn đến trốn thuế, gian lận thuế, nộp chậm tiền thuế, khai thiếu nghĩa vụ thuế thì thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về thuế là 5 năm.

Ban hành hướng dẫn về xóa nợ thuế phát sinh trước 1/7/2007

Thủ tướng có quyền xóa nợ đối với trường hợp nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt từ 10 tỷ đồng trở lên; Bộ trưởng Bộ Tài chính có quyền xóa nợ thuế từ 5 đến dưới 10 tỷ đồng; Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan có quyền xóa nợ thuế dưới 5 tỷ đồng.

Doanh nghiệp đánh giá cao cải cách thủ tục hành chính thuế, hải quan

    Đó là ý kiến của các doanh nghiệp (DN) tại Hội nghị đối thoại với DN về chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2013, do Bộ Tài chính và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức sáng 30/10 tại Hà Nội.

Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính thuế

    Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 129/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế. Trong đó, một số quy định đáng lưu ý được trình bày chi tiết trong bài...

Vận dụng quy luật 80/20 trong quản lý thuế

Một lúc nào đó trong cuộc sống, chúng ta sẽ được nghe nói đến quy luật 80/20. Khá đơn giản, vì quy luật này nói lên rằng, với 20% nỗ lực sẽ tạo ra 80% kết quả cuối cùng. Có thể quy luật này đã được biết đến dưới cái tên “Quy luật Pareto” hay “Quy luật nỗ lực tối thiểu”.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.