Sử dụng hóa đơn bán lẻ đối với hàng hóa mua vào là không đúng với quy định của pháp luật

01/07/2022

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 64/2013 TT-BTC thì các loại Hóa đơn gồm có hóa đơn bán hàng, hóa đơn Giá trị gia tăng, hóa đơn xuất khẩu và các loại Hóa đơn khác (tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…).

Trong trường hợp bạn mua linh kiện máy vi tính mà có một trong số các loại hóa đơn nêu trên, đồng thời Hóa đơn này được lập theo đúng quy định thì hàng hóa bạn đang kinh doanh là đúng với quy định của pháp luật về thuế.

Pháp luật về hóa đơn không xem hóa đơn bán lẻ là một trong các hình thức của hóa đơn, do đó việc cửa hàng bạn sử dụng hóa đơn bán lẻ đối với hàng hóa mua vào là không đúng với quy định của pháp luật. Trong trường hợp này, phía cơ quan có thẩm quyền có quyền xử phạt đối với hành vi này.

Cùng danh mục

Phải có hóa đơn rõ ràng mới có thể trao đổi hàng hóa qua biên giới

Cục Thuế Lào Cai vừa có kiến nghị với Tổng cục Thuế, cần có quy định chặt đối với hàng hoá trao đổi mua bán của cư dân biên giới, chợ biên giới. Theo đó, lượng hàng hoá trao đổi phải được thực hiện bảng kê đầy đủ, chứng từ hoá đơn rõ ràng để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá.

Công văn 11894/BTC-TCT năm 2014 về xuất hóa đơn bán hàng giá trị gia tăng định kỳ

Công văn 11894/BTC-TCT năm 2014 về xuất hóa đơn bán hàng giá trị gia tăng định kỳ do Bộ Tài chính ban hành

Vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên Doanh nghiệp mới được tạo hóa đơn tự in

Từ ngày 1/6/2014, doanh nghiệp (kể cả Ngân hàng) phải có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã thực góp mới được tạo hóa đơn tự in.

Hướng dẫn in và kê khai hóa đơn, chứng từ

Hóa đơn, chứng từ là khâu đầu tiên của chuỗi hạch toán, quyết định sự đúng sai trong thực hiện các quy định về tài chính. Sau đây là hướng dẫn của chuyên gia thuế đối với công tác này.

Từ ngày 01/6/2014 cơ quan thuế không tiếp nhận thông báo phát hành hóa đơn xuất khẩu

Công văn 1412/TCT-CS năm 2014 sử dụng hóa đơn xuất khẩu từ ngày 01/03/2014 do Tổng cục Thuế ban hành.

Chặn tình trạng vi phạm hóa đơn của doanh nghiệp ma

Trước ý kiến đề nghị của cử tri tỉnh Nghệ An phải tăng mức xử phạt vi phạm về hóa đơn để đủ răn đe vì mức độ nghiêm trọng đối với nền kinh tế, Bộ Tài chính đã có những giải đáp cụ thể.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.