Hải quan Bình Dương: Cảnh báo hiện tượng mạo danh cán bộ Thuế

06/07/2021

Mới đây, Cục Hải quan Bình Dương đã có công văn thông báo rộng rãi đến các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành về tình trạng một số nhà xuất bản lấy danh nghĩa Văn phòng Tổng cục Hải quan để đến Cục Hải quan các tỉnh, thành phố phía Nam bán các loại sách, tài liệu.

 

 

Theo đó, Tổng cục Hải quan không thực hiện việc bán sách, tài liệu cho các đơn vị và cá nhân. Việc làm nêu trên của một số đối tượng là không hợp pháp, bên cạnh đó còn tạo nên dư luận không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hình ảnh của ngành Hải quan.

“Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả” là tuyên ngôn phục vụ mà ngành Hải quan đang thực hiện. Tất cả những chính sách, văn bản quy phạm pháp luật, tin tức hoạt động, hỏi đáp trực tuyến…của ngành Hải quan điều được công khai, phổ biến rộng rãi trên website của Tổng cục Hải quan (theo địa chỉ: https://www.customs.gov.vn) và website của Cục Hải quan các tỉnh, thành phố. Mọi tổ chức, cá nhân đều có thể truy cập, tra khảo và tìm hiểu những thông tin cần thiết.<

>

<

>

Cục Hải quan Bình Dương đề nghị các đơn vị, cá nhân trong và ngoài Ngành được biết; cũng như nâng cao cảnh giác khi có các đối tượng đến liên hệ bán sách, tài liệu nghiệp vụ mà lấy danh nghĩa ngành Hải quan thì phải chấn chỉnh ngay hoặc thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý cũng như khắc phục tình trạng trên.<

>

<

>

Tapchitaichinh.vn<

>

Cùng danh mục

Bãi bỏ hàng loại các thủ tục thuế không cần thiết

Bộ Tài chính sẽ rà soát bãi bỏ các thủ tục không cần thiết để giảm thời gian kê khai và nộp thuế; giảm thời gian thông quan của các DN xuất nhập khẩu, phấn đấu đến giữa tháng 9 sẽ giảm được 201 giờ.

Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Thuế Và Hải Quan

Thủ tướng yêu cầu ngành Thuế cần tiếp tục đấu hoàn thành vượt mức dự toán được giao 2014; thực hiện thành công chương trình cải cách hiện đại hóa ngành Thuế, cải cách thủ tục hành chính thuế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại hội nghị “Triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2014, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành, tạo thuận lợi cho người nộp thuế” của Tổng cục Thuế ngày 3/7/2014 diễn ra tại Hà Nội. Cùng tham dự hội nghị còn có Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn; lãnh đạo Tổng cục Thuế; Đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và địa phương.

Tổng cục Thuế chuyển trụ sở làm việc

Từ ngày 30/4/2014, Cơ quan Tổng cục Thuế sẽ chuyển đến địa chỉ mới tại Tòa nhà VTC - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, TP Hà Nội.

Tổng cục thuế đưa ra các giải pháp để ngăn chặn cán bộ thuế nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người nộp thuế

Trong thời gian qua, bên cạnh những mặt tích cực của cơ quan Thuế các cấp là triển khai nhiều giải pháp tạo điều kiện người nộp thuế chấp hành chính sách pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít hạn chế tạo dư luận không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của ngành Thuế.

Chính sách thuế trong hoạt động gia công tại Việt Nam

Một trong nhiều vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào Việt Nam nói chung và khi thực hiện hoạt động gia công nói riêng là các quy định về thuế. Có thể nói, chính sách thuế có ảnh hưởng lớn đến quyết định của nhà đầu tư.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.