Điều chỉnh tăng mức giá tham chiếu mặt hàng ắc quy nhập khẩu.

03/01/2023

Bộ Tài chính vừa có công văn trả lời các công ty ắc quy: TNHH GS Việt Nam, Cổ phần pin ắc quy miền nam, LeLong Việt Nam kiến nghị bổ sung, điều chỉnh tăng mức giá tham chiếu mặt hàng ắc quy NK.

<

>


Để ngăn chặn tình trạng ắc quy NK gian lận về thuế và đảm bảo công bằng cho  các DN, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo hải quan các tỉnh, thành phố tiến hành rà soát và kiểm tra sau thông quan các DN NK ắc quy có kim ngạch lớn, rủi ro cao.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị thu thập thông tin, xây dựng, bổ sung, sửa đổi mức giá tham chiếu mặc hàng ắc quy ban hành kèm theo Danh mục hàng hóa NK rủi ro về trị giá kèm theo Quyết định 1946/TCHQ-TXNK.

Tuy nhiên, trước đề nghị của các doanh nghiệp, hiện Tổng cục Hải quan đang rà soát, thu thập thông tin để sửa đổi mức giá tham chiếu của mặt hàng này thay thế Quyết định 1946/TCHQ-TXNK trong thời gian gần nhất.

Được biết, thời gian qua, DN nhập khẩu ắc quy có biểu hiện gian lận thông qua khai báo giá NK thấp so với giá trị thực tế của hàng hóa nhằm làm giảm số tiền thuế phải nộp.

Do đã khai giá NK thấp nên khi bán cho khách hàng dù bán giá cao gấp nhiều lần giá khai báo với cơ quan Hải quan, nhưng nếu khách hàng đề nghị xuất hóa đơn giá trị gia tăng, trên hóa đơn DN bán hàng cũng chỉ ghi giá bán thấp hơn so với thực tế.

Ví dụ, loại bình SMFNX 100 có giá ghi trên hóa đơn là 295.000 đồng/bình; SMF NX120 là 545.000 đồng/bình. Trong khi báo giá tương ứng (giá bán thực tế) hai loại ắc quy này là 980.000 đồng/bình và 1.765.000/bình

Theo Hải Nam - Baohaiquan.vn

<

>

Cùng danh mục

Dự thảo thuế suất thuế xuất khẩu mặt hàng vàng trang sức giảm còn 0 - 2 %

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Thông tư sửa đổi quy định thuế suất thuế xuất khẩu đối với các mặt hàng vàng trang sức, kỹ nghệ và các sản phẩm khác bằng vàng.

Bộ Tài chính xem xét giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu thủy sản xuống 0%

Ngày 03/11/2014, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) có công văn số 186/2014/CV-VASEP v/v góp ý về sửa đổi thuế nhập khẩu ưu đãi theo cam kết WTO năm 2015 đối với một số mặt hàng.

Thông tư số 126/2014/TT-BT quy định về kê khai và nộp thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 126/2014/TT-BTC quy định một số thủ tục về kê khai, thu nộp thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt và các khoản thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Thông tư 122/2014/TT-BTC áp mức thuế nhập khẩu 15% đối với khung gầm đã gắn động cơ

Thông tư 122/2014/TT-BTC sửa đổi danh mục nhóm mặt hàng và mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi riêng đối với mặt hàng khung gầm đã gắn động cơ, có buồng lái, có tổng trọng lượng có tải trên 20 tấn nhưng không quá 45 tấn quy định tại Thông tư 164/2013/TT-BTC do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

Xác định thuế nhà thầu đối với hoạt động nhập khẩu hàng hóa

    Công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam có văn bản gửi về Bộ Tài chính kiến nghị về việc xác định thuế nhà thầu đối với hoạt động nhập khẩu hàng hóa có kèm theo điều khoản bảo hành bắt buộc.

Thông tư 109/2014/TT-BTC miễn thuế nhiều loại hàng hóa trong khu kinh tế cửa khẩu

Nhiều loại hàng hóa, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt... là những quy định quan trọng trong Thông tư 109/2014/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Quyết định 72/2013/QĐ-TTg quy định cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu vừa được Bộ Tài chính ban hành.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.