Thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuốc lá có thể bị áp thuế tiêu thụ đặc biệt lên đến 145%

Để đạt mục tiêu Chính phủ đề ra và trên cơ sở thuế suất tăng thêm 10% sẽ làm tiêu dùng giảm 5%, đại diện của Vinacosh tính toán thuế tiêu thụ đặc biệt thuốc lá phải tăng từ 65% lên 105% vào năm 2015 và tăng lên 145% vào năm 2018.

Đề nghị bổ sung mặt hàng nước ngọt có ga không cồn vào đối tượng chịu thuế TTĐB

Trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), Bộ Tài chính đề nghị bổ sung mặt hàng nước ngọt có ga không cồn vào đối tượng chịu thuế TTĐB, với mức thuế suất 10%. Tuy nhiên, còn nhiều ý kiến tranh luận về việc áp dụng thuế TTĐB đối với mặt hàng này.

Đánh thuế tiêu thụ mặt hàng thuốc lá cần cân nhắc

    Đồng tình với chủ trương tăng dần thuế suất thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với mặt hàng thuốc lá nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước và hạn chế tiêu dùng thuốc lá. Tuy nhiên theo Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, cần cân nhắc kỹ tỷ lệ, thời điểm tăng cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh nước ta, nếu không sẽ là cơ hội để thuốc lá lậu tràn vào Việt Nam.

Sửa Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt nhằm định hướng tiêu dùng

Ngay sau khi Bộ Tài chính công bố dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), nhiều ý kiến đóng góp khá sâu sắc, giúp Ban Soạn thảo phân tích, nghiên cứu để đưa một sắc thuế đảm bảo chính sách đơn giản, minh bạch, tạo thuận lợi; góp phần định hướng sản xuất, tiêu dùng...

Sửa Luật thuế tiêu thụ đặc biệt Thêm thuế nước ngọt, tăng thuế rượu bia

Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB). Với mục tiêu định hướng điều tiết tiêu dùng, dự thảo đề nghị bổ sung nước ngọt có ga không cồn vào đối tượng chịu thuế và điều chỉnh tăng thuế suất thuế TTĐB đối với bia, rượu ít nhất 10%.

Tăng thuế thuốc lá có thể giảm 1/3 số người hút thuốc

Việc tăng gấp ba thuế thuốc lá trên toàn cầu có thể sẽ giảm được 1/3 số người hút thuốc, đặc biệt có thể ngăn chặn được 200 triệu trường hợp chết sớm do mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá trong thế kỷ này. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đăng trên tạp chí Y học của nước này ngày 2/1.

Vinaxuki đề nghị giảm 70% Thuế TTĐB

Công ty CP ô tô Xuân Kiên (Vinaxuki) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị hỗ trợ một số chính sách để thực hiện phát triển quy mô sản xuất các dòng xe ô tô chiến lược và thực hiện chủ trương nội địa hóa của Công ty.

Hướng dẫn giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dịch vụ

Ngày 11/6/2013, Tổng cục Thuế có Công văn 1913/TCT-CS hướng dẫn Cục Thuế các tỉnh, thành phố về giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt.

Luật thuế tiêu thụ đặc biệt

Luật thuế tiêu thụ đặc biệt quy định về đối tượng chịu thuế, đối tượng không chịu thuế, người nộp thuế, căn cứ tính thuế, hoàn thuế, khấu trừ thuế và giảm thuế tiêu thụ đặc biệt...

Thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuế tiêu thụ đặc biệt là một loại thuế gián thu đánh vào tiêu dùng của xã hội, được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Mục tiêu của loại thuế này là nhằm điều tiết mạnh vào các loại hàng hóa, dịch vụ cao cấp hay những sản phẩm tiêu dùng không có lợi cho sức khỏe..

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.