Quyết toán thuế Thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập tại công ty và các chi nhánh

08/08/2022

Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) đối với cá nhân có thu nhập tại công ty và các chi nhánh.

 

 

Theo đó, đối với công ty có chi nhánh hạch toán phụ thuộc; cá nhân ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên với công ty sau đó công ty điều động đến các chi nhánh làm việc, các khoản lương hàng tháng của cá nhân phát sinh tại các chi nhánh là do công ty trả, các chi nhánh chỉ thực hiện việc chi hộ tiền lương cho công ty và báo cáo về cho công ty thực hiện kê khai tổng hợp thì công ty phải có trách nhiệm khấu trừ thuế, kê khai thuế, quyết toán thuế và quyết toán thuế thay cho các cá nhân có ủy quyền.

Trường hợp cá nhân làm việc tại chi nhánh có ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên với chi nhánh, được chi nhánh trả lương hàng tháng và trích nộp thuế TNCN trên lương hàng tháng của cá nhân phát sinh tại chi nhánh; các khoản lương bổ sung, khoản thưởng của cá nhân tại các chi nhánh do công ty trả thì việc khấu trừ thuế TNCN, kê khai thuế, quyết toán thuế và ủy quyền quyết toán thuế thực hiện theo quy định hiện hành.

Theo dddn.com.vn

Cùng danh mục

Thời điểm xác định hành vi trốn thuế, gian lận thuế của người nộp thuế

Theo Tổng cục Thuế, thời điểm xác định hành vi trốn thuế, gian lận thuế của người nộp thuế (NNT) được thực hiện để tính thời hiệu xử phạt là ngày tiếp theo ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế hoặc hạn nộp hồ sơ khai quyết toán thuế...

Giải đáp thắc mắc về giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc (Công văn 2412/TCT-TNCN)

Công văn 2412/TCT-TNCN năm 2014 vướng mắc về giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc của cục Thuế tỉnh Kiên Giang do Tổng Cục Thuế ban hành.

Một số câu hỏi - đáp về vấn đề tính thuế Thu nhập cá nhân

Thời gian qua, đã có rất nhiều thắc mắc về thuế Thu nhập cá nhân (TNDN) được gửi đến Bộ Tài chính. FinancePlus.vn tập hợp một số câu hỏi về thuế TNCN đã được Bộ Tài chính trả lời mới đây.

Có bị truy thu thuế TNCN khi làm sổ đỏ lần đầu.

Năm 1990, bà Nguyễn Thanh Xuân (inngay2010@...) mua căn nhà diện tích 23,52 m2 tại mặt phố Lê Quý Đôn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội và đã nộp lệ phí trước bạ. Năm 1995, bà Xuân đổi 5m2 mặt đường và trả thêm 40 triệu đồng để mua 20m2 đất của gia đình lân cận, hợp đồng chuyển nhượng đã được UBND phường xác nhận.

Giải đáp vướng mắc về thuế thu nhập khi bán nhà

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi tôi bán căn nhà 1 tỷ đồng thì tôi phải đóng thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là bao nhiêu?

Hỏi - đáp về thuế Thu nhập cá nhân

FinancePlus.vn tập hợp một số thắc về thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) đã được Bộ Tài chính trả lời mới đây.    

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.