Hướng dẫn DN giám sát thực hiện thủ tục hải quan điện tử

06/11/2021

Cục Hải quan Đồng Nai vừa có hướng dẫn doanh nghiệp XNK trên địa bàn về việc thực hiện giám sát hải quan trong thực hiện thủ tục hải quan điện tử.

Theo đó, Cục Hải quan Đồng Nai lập danh sách số điện thoại của lãnh đạo Cục, lãnh đạo các chi cục (đường dây nóng) công khai trên website của Cục Hải quan Đồng Nai tại địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn để các doanh nghiệp liên hệ xử lý.

Cục Hải quan Đồng Nai lưu ý sau khi doanh nghiệp khai thông tin dữ liệu tờ khai hải quan điện tử đến cơ quan Hải quan và đã được phân vào luồng Xanh, doanh nghiệp cần chủ động kiểm tra thông tin tờ khai hải quan điện tử đã sẵn sàng trên Hệ thống tại trang web của Tổng cục Hải quan  www.customs.gov.vn (vào trang chủ, mục: Dịch vụ Hải quan/Chuyển cửa khẩu, sau đó nhập mã doanh nghiệp và số chứng minh thư chủ doanh nghiệp để xem).

Trong trường hợp không có thông tin tờ khai trên hệ thống, doanh nghiệp cần liên hệ ngay với Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Cục Hải quan Đồng Nai cũng thông báo đối với những khu vực giám sát hải quan đã kết nối với hệ thống, khi công chức hải quan thực hiện quy định mà không tra cứu được thông tin tờ khai hải quan điện tử trên hệ thống, ngoài thực hiện các quy định hiện hành về giám sát thì thực hiện ký tên, đóng dấu và xác nhận lên mặt sau tờ khai hải quan điện tử in nội dung: thời gian, địa điểm giám sát, không có thông tin tờ khai (số tờ khai, mã loại hình, ngày đăng ký) trên hệ thống giám sát để doanh nghiệp biết, phối hợp giám sát việc thực hiện thủ tục hải quan điện tử.

Cùng danh mục

Thông tư 119 sửa đổi, bổ sung một số điều của 7 Thông tư để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế.

Ngày 25-8, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 119/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của 7 Thông tư để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế.

Ngành thuế sẽ mạnh tay cắt giảm thủ tục hành chính thuế

Nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho người nộp thuế Cục thuế quyết tâm cải cách thủ tục hành chính thuế để giảm 100 giờ thời gian nộp thuế mỗi năm.

5 DN bị dừng làm thủ tục hải quan vì chậm nộp thuế

Cục Hải quan Hà Tĩnh vừa ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa NK trên toàn quốc của 5 DN vì không chấp hành thông báo phạt chậm nộp thuế.

Hướng dẫn đăng ký khoản vay nước ngoài

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 22/2013/TT-NHNN hướng dẫn thủ tục đăng ký, đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài và khoản phát hành trái phiếu quốc tế được Chính phủ bảo lãnh.

Quy định mới về thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số xe từ 1/11/2013

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 127/2013/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành từ 1/11/2013.

Hơn 2 triệu người không phải quyết toán thuế

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN và những tác động của các quy định trong thông tư đến đời sống xã hội và người nộp thuế (NNT)

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.