Chứng từ bán vé máy bay và thu phí dịch vụ của Đại lý bán vé máy bay được sử dụng như thế nào?

13/11/2018

Tại công văn số 9443/BTC-TCT ngày 03 tháng 7 năm 2009 của Bộ Tài Chính trả lời công văn số 3459/CT-HTr ngày 11/03/2009.của Cục Thuế thành phố Hà Nội về việc đăng ký sử dụng Phiếu thu cước vận chuyển và phí dịch vụ của Tổng công ty Hàng Không Việt Nam tại công văn số 394/TCTHK-TCKT ngày 25/2/2009, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

1. Các Đại lý bán vé máy bay thuộc Tổng công ty Hàng Không Việt Nam được sử dụng mẫu Phiếu thu cước vận chuyển và phí dịch vụ theo mẫu đính kèm để thu phí dịch vụ cung cấp vé máy bay từ khách hàng (gọi tắt là hoá đơn). Tổng công ty Hàng Không Việt Nam được uỷ quyền từ các đại lý về đăng ký mẫu hoá đơn với Tổng cục Thuế nên chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của các đại lý và bảo đảm an toàn trong việc sử dụng mẫu hoá đơn của các đại lý.

Mẫu hoá đơn này được in trực tiếp từ thiết bị do Tổng công ty Hàng Không Việt Nam hỗ trợ trong mỗi lần xuất vé cho khách hàng theo quy định tại Quyết định số 18/2007/QĐ-BTC ngày 22/03/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, không phải dùng phôi in sẵn. Trước khi sử dụng, các đại lý bán vé máy bay phải đăng ký lưu hành mẫu hoá đơn (đã có tên Đại lý xuất vé, địa chỉ, mã số thuế, ký hiệu, số thứ tự), đăng ký số lượng sử dụng với Cục Thuế địa phương theo quy định về đăng ký sử dụng hoá đơn tự in. Khi sử dụng hết số lượng đã đăng ký đại lý tiếp tục đăng ký số lượng sử dụng của đợt mới.

Hàng tháng, đại lý bán vé phải báo cáo tình hình sử đụng hoá đơn cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý theo chế độ báo cáo hoá đơn hiện hành. Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm mở sổ sách theo dõi việc đăng ký sử dụng Phiếu thu cước vận chuyển và phí dịch vụ của các đại lý bán vé theo đúng quy định về in, phát hành, quản lý hoá đơn.

2. Các đại 1ý bán vé cho các hãng hàng không khác có nhu cầu sử dụng mẫu hoá đơn nêu trên thì sẽ xem xét, hướng dẫn cụ thể.

Cùng danh mục

Thông tư 119 sửa đổi, bổ sung một số điều của 7 Thông tư để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế.

Ngày 25-8, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 119/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của 7 Thông tư để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế.

Ngành thuế sẽ mạnh tay cắt giảm thủ tục hành chính thuế

Nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho người nộp thuế Cục thuế quyết tâm cải cách thủ tục hành chính thuế để giảm 100 giờ thời gian nộp thuế mỗi năm.

5 DN bị dừng làm thủ tục hải quan vì chậm nộp thuế

Cục Hải quan Hà Tĩnh vừa ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa NK trên toàn quốc của 5 DN vì không chấp hành thông báo phạt chậm nộp thuế.

Hướng dẫn đăng ký khoản vay nước ngoài

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 22/2013/TT-NHNN hướng dẫn thủ tục đăng ký, đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài và khoản phát hành trái phiếu quốc tế được Chính phủ bảo lãnh.

Quy định mới về thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số xe từ 1/11/2013

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 127/2013/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành từ 1/11/2013.

Hơn 2 triệu người không phải quyết toán thuế

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN và những tác động của các quy định trong thông tư đến đời sống xã hội và người nộp thuế (NNT)

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.