Không trả hồ sơ xe ngoại giao không có khả năng nộp thuế

08/01/2022

Trong công văn trả lời vướng mắc của Cục Hải quan Hà Nội về thực hiện thủ tục chuyển nhượng đối với xe mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định, Tổng cục Hải quan nhấn mạnh, không trả hồ sơ cho người quản lý, sử dụng xe ngoại giao sử dụng không đúng quy định do không có khả năng nộp thuế.

Bên cạnh đó, nếu quá thời hạn quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 27 Thông tư 194/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính mà người đang quản lý, sử dụng xe chưa làm xong thủ tục hải quan thì Cục Hải quan Hà Nội thực hiện hủy tờ khai theo quy định. Đồng thời, Cục Hải quan có văn bản thông báo cho Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ-đường sắt (Bộ Công an) cụ thể trường hợp sử dụng xe mà không đến thực hiện thủ tục hải quan, nộp thuế để có biện pháp phối hợp xử lý.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, cả nước mới có 129 xe ngoại giao làm thủ tục thu hồi đăng ký biển số và làm thủ tục chuyển nhượng. Trong số đó, có 26 xe ô tô, xe máy đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng, với số thuế thu được là 24 triệu đồng.

Số xe đã hoàn thành thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số trong thời hạn 60 ngày (từ 10-4 đến 10-6) theo Thông báo 27/TB-BCA-C61 của Bộ Công an là 65 xe ô tô.

Số xe đã làm xong thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số nhưng làm thủ tục chuyển nhượng sau ngày 10-6 là 38 xe.

Theo Bộ Tài chính, số xe ngoại giao chưa thu hồi giấy đăng ký, biển số xe và đến cơ quan Hải quan làm thủ tục chuyển nhượng là do số thuế phải nộp quá cao so với giá trị thực tế của xe tại thời điểm tính thuế.

Cùng danh mục

Miễn thu lệ phí trước bạ đối với xe máy điện đăng ký trước 30/06/2015

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vừa thay mặt Thủ tướng, đồng ý miễn thu lệ phí trước bạ đối với xe máy điện đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng đến hết ngày 30/6/2015 như đề xuất trước đó của Bộ Tài chính.

Chính thức áp dụng mức lệ phí trước bạ mới với các loại xe ô tô biển số ngoại giao từ 1/1/2013

Bộ Tài chính chính thức công bố mức lệ phí trước bạ mới áp dụng với các loại xe ô tô biển số ngoại giao, biển số nước ngoài và biển số quốc tế của các tổ chức, cá nhân nước ngoài biện pháp nhằm khắc phục việc chuyển nhượng, sử dụng không đúng quy định thời gian qua. Thời gian  áp dụng từ ngày 1/12/2013.

Chuyển nhượng xe ngoại giao trước 1/10/2013 hưởng lệ phí trước bạ 2%

Tổng cục Thuế đã  hoàn thiện dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị quyết của Chính phủ về lệ phí trước bạ đối với xe biển số ngoại giao, nước ngoài và quốc tế.

Bảng giá tính lệ phí trước bạ là giá do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành

Theo Tổng cục Thuế, bảng giá tính lệ phí trước bạ là giá do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành. Việc xây dựng giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà, đất, tàu thuyền, xe ô tô, mô tô... do Sở Tài chính phối hợp với các sở, ngành liên quan ở địa phương thực hiện để trình UBND tỉnh, thành phố quyết định.

Không nên có ngoại lệ về mức phí trước bạ đối với xe ngoại giao đã sang tên đổi chủ

Không nên tiếp tục tạo ngoại lệ cho xe núp bóng biển kiểm soát ngoại giao, vừa gây mất công bằng vừa làm thất thu ngân sách nhà nước.

Áp dụng mức phí trước bạ 12% từ ngày 12/07

Ngày 10/7/2013, Cục thuế TP. Hà Nội có công văn số 25381/CT-THNVDT về việc lưu ý về chính sách mới đối với lệ phí trước bạ

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.