Lựa chọn ngân hàng làm đại lý hoàn thuế GTGT tại cảng biển quốc tế

10/02/2023

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trao đổi với Ngân hàng Nhà nước về việc dự định lựa chọn ngân hàng làm đại lý hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài mua hàng mang theo khi xuất cảnh tại 3 cảng biển là Khánh Hội, Đà Nẵng và Cam Ranh.

Theo đó, Tổng cục Hải quan dự định chọn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đại lý hoàn thuế GTGT tại cảng biển Đà Nẵng và Canh Ranh- Nha Trang.

Tại TP.HCM, Tổng cục Hải quan cũng dự định lựa chọn Ngân hàng TMCP Phát triển nhà đồng bằng Sông Cửu Long làm đại lý hoàn thuế tại cảng biển Khánh Hội do ngân hàng này có trụ sở đặt tại TP.HCM.

Được biết, việc lựa chọn này căn cứ vào quy định tại Điều 1 và Điều 15 Thông tư 72/2014/TT-BTC quy định về điều kiện lựa chọn ngân hàng làm đại lý hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài. Cùng với đó là xét các đề nghị của ngân hàng muốn đăng ký làm đại lý hoàn thuế.

Việc Tổng cục Hải quan xin ý kiến Ngân hàng Nhà nước là để đảm bảo việc lựa chọn được ngân hàng thương mại có năng lực và uy tín và hoạt động hiệu quả để thực hiện việc hoàn thuế GTGT.

Theo Baohaiquan.vn

Cùng danh mục

Giải pháp chống gian lận trong hoàn thuế giá trị gia tăng

Nhận diện ra các hành vi gian lận qua hoàn thuế giá trị gia tăng để từ đó đề ra biện pháp phòng chống hiệu quả là hết sức quan trọng vì các DN đã sử dụng rất nhiều cách thức và thủ đoạn hết sức tinh vi nhằm qua mặt các cơ quan chức năng.

Công văn 2421/TCT-KK năm 2014 kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đối với đơn vị trực thuộc

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 34/CT-TTHT ngày 11/1/2013 của Cục Thuế tỉnh Sơn La đề nghị cho ý kiến về việc chứng từ mua hàng đối với các đơn vị trực thuộc hạch toán phụ thuộc và kê khai thuế tại trụ sở chính.