Việt Nam tham dự Hội nghị Hiệp hội quản lý thuế các nước châu Á (SGATAR)

14/07/2021

Từ ngày 13-18/10/2013, Đoàn cán bộ của Tổng cục Thuế Việt Nam do đồng chí  Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế  Bùi Văn Nam dẫn đầu đã sang Đảo Jeju- Hàn Quốc để tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội quản lý thuế các nước châu Á (SGATAR)


Đây là kỳ họp thường niên lần thứ 43 của Hiệp hội này, Việt Nam chính thức được kết nạp vào SGATAR cách đây 10 năm (11/2003). Hiệp hội được thành lập với mục đích cùng nhau trao đổi kinh nghiệm quản lý thuế của các nước trong khu vực.


Hội nghị năm nay tập trung thảo luận các vấn đề:


- Cập nhật các thông tin trong công tác quản lý thuế của nước mình;
- Nghe báo cáo và thảo luận về các hoạt động của SGATAR năm trước và chỉ định thành viên đăng cai các hoạt động SGATAR năm tiếp theo;
- Thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các nước thành viên;
- Các vấn đề khác (kết nạp thành viên mới...)


Ngoài ra, Hội nghị cũng có 03 cuộc họp cấp chuyên viên được tổ chức song song theo 3 chuyên đề để thảo luận và trình bày 3 báo cáo chung tại phiên họp toàn toàn thể của Hội nghị. Nội dung của 03 chuyên đề được thảo luận trong Hội nghị lần này là:


1. Tạo điều kiện cho việc trao đổi thông tin để ngăn ngừa việc trốn thuế ở nước ngoài (Facilitate EOI to prevent offshore tax evasion)
2. Quản lý Thu nợ thuế hiệu quả (Effective Tax debt management)
3. Làm rõ kinh tế ngầm (Exposing the underground economy)
Việc Việt Nam gia nhập Hội nghị SGATAR và tham gia các diễn đàn là cơ hội  để ngành thuế Việt Nam có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về quản lý thuế, về đào tạo cán bộ với cơ quan thuế của các nước trong khu vực có nền kinh tế năng động nhất thế giới, hiện nay./.

TCT

Cùng danh mục

Bãi bỏ hàng loại các thủ tục thuế không cần thiết

Bộ Tài chính sẽ rà soát bãi bỏ các thủ tục không cần thiết để giảm thời gian kê khai và nộp thuế; giảm thời gian thông quan của các DN xuất nhập khẩu, phấn đấu đến giữa tháng 9 sẽ giảm được 201 giờ.

Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Thuế Và Hải Quan

Thủ tướng yêu cầu ngành Thuế cần tiếp tục đấu hoàn thành vượt mức dự toán được giao 2014; thực hiện thành công chương trình cải cách hiện đại hóa ngành Thuế, cải cách thủ tục hành chính thuế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại hội nghị “Triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2014, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành, tạo thuận lợi cho người nộp thuế” của Tổng cục Thuế ngày 3/7/2014 diễn ra tại Hà Nội. Cùng tham dự hội nghị còn có Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn; lãnh đạo Tổng cục Thuế; Đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và địa phương.

Tổng cục Thuế chuyển trụ sở làm việc

Từ ngày 30/4/2014, Cơ quan Tổng cục Thuế sẽ chuyển đến địa chỉ mới tại Tòa nhà VTC - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, TP Hà Nội.

Tổng cục thuế đưa ra các giải pháp để ngăn chặn cán bộ thuế nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người nộp thuế

Trong thời gian qua, bên cạnh những mặt tích cực của cơ quan Thuế các cấp là triển khai nhiều giải pháp tạo điều kiện người nộp thuế chấp hành chính sách pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít hạn chế tạo dư luận không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của ngành Thuế.

Chính sách thuế trong hoạt động gia công tại Việt Nam

Một trong nhiều vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào Việt Nam nói chung và khi thực hiện hoạt động gia công nói riêng là các quy định về thuế. Có thể nói, chính sách thuế có ảnh hưởng lớn đến quyết định của nhà đầu tư.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.