Tổng cục thuế phát động phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

10/07/2021

Ngày 8/10, Tổng cục Thuế có Công văn số 3311/TCT-TCCB phát động phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng cuối năm với tinh thần: Tập trung cao độ, đoàn kết, vượt qua khó khăn, đẩy mạnh khai thác mọi nguồn thu, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách năm 2013.

Theo đó, Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, TP động viên CBCC khắc phục khó khăn, khai thác triệt để các nguồn thu để quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu NSNN quý IV/2013 đã giao cho các địa phương; Các đơn vị đã hoàn thành dự toán cùng ngành thuế cả nước đôn đốc, quản lý khai thác nguồn thu, chia sẻ với đơn vị khác để toàn ngành hoàn thành dự toán được giao.<

>

<

>

Cục Thuế, Chi cục Thuế chủ động tham mưu cho Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, UBND tỉnh ban hành các giải pháp về cơ chế chính sách, cải cách TTHC nhằm cải thiện môi trường đầu tư hỗ trợ DN, thúc đẩy SXKD tạo nguồn thu cho NSNN; thực hiện nghiêm túc, kịp thời và công khai minh bạch các chính sách về ưu đãi thuế, giúp DN sớm hồi phục và phát triển SXKD; triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thu ngân sách; đồng thời tăng cường quản lý cán bộ ngăn ngừa các sai phạm nhằm nang cao hiệu quả thực thi công vụ<

>

<

>

Để kịp thời động viên các nhân tố tích cực, Tổng cục Thuế đưa ra mức thưởng cho các đơn vị đạt chỉ tiêu thu NSNN quý IV vượt dự toán 10% trở lên là 100 triệu đồng; vượt từ 5%-10% là 75 triệu đồng; vượt từ 1%-5% là 50 triệu đồng và hoàn thành dự toán được thưởng 25 triệu đồng.<

>

<

>

Thời gian phát động thi đua từ ngày 1/10 đến ngày 31/12/2013.<

>

Cùng danh mục

Bãi bỏ hàng loại các thủ tục thuế không cần thiết

Bộ Tài chính sẽ rà soát bãi bỏ các thủ tục không cần thiết để giảm thời gian kê khai và nộp thuế; giảm thời gian thông quan của các DN xuất nhập khẩu, phấn đấu đến giữa tháng 9 sẽ giảm được 201 giờ.

Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Thuế Và Hải Quan

Thủ tướng yêu cầu ngành Thuế cần tiếp tục đấu hoàn thành vượt mức dự toán được giao 2014; thực hiện thành công chương trình cải cách hiện đại hóa ngành Thuế, cải cách thủ tục hành chính thuế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại hội nghị “Triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2014, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành, tạo thuận lợi cho người nộp thuế” của Tổng cục Thuế ngày 3/7/2014 diễn ra tại Hà Nội. Cùng tham dự hội nghị còn có Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn; lãnh đạo Tổng cục Thuế; Đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và địa phương.

Tổng cục Thuế chuyển trụ sở làm việc

Từ ngày 30/4/2014, Cơ quan Tổng cục Thuế sẽ chuyển đến địa chỉ mới tại Tòa nhà VTC - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, TP Hà Nội.

Tổng cục thuế đưa ra các giải pháp để ngăn chặn cán bộ thuế nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người nộp thuế

Trong thời gian qua, bên cạnh những mặt tích cực của cơ quan Thuế các cấp là triển khai nhiều giải pháp tạo điều kiện người nộp thuế chấp hành chính sách pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít hạn chế tạo dư luận không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của ngành Thuế.

Chính sách thuế trong hoạt động gia công tại Việt Nam

Một trong nhiều vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào Việt Nam nói chung và khi thực hiện hoạt động gia công nói riêng là các quy định về thuế. Có thể nói, chính sách thuế có ảnh hưởng lớn đến quyết định của nhà đầu tư.

© 2009-2022 TapChiThue.com
® Ghi rõ "Nguồn: TapChiThue.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.